Phương pháp tẩy nốt ruồi bằng tỏi và hành tây vô cùng hiệu quả

No Comments
Bạn có thể tận dụng gia vị trong nhà để tẩy sạch nốt ruồi. 




Phương pháp tẩy nốt ruồi bằng tỏi và hành tây vô cùng hiệu quả


Tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Bước 1: Bạn chuẩn bị một củ tỏi. Sau đó, tiến hành cắt tỏi thành từng lát nhỏ và xay nhuyễn tỏi.

Bước 2: Cho phần tỏi đã xay nhuyễn vào một chiếc khăn xô hay một miếng băng gạc hay ungo để gắn cố định lên vị trí bạn bị mụn ruồi.

Bước 3: Bạn để nguyên phần tỏi đắp trên phần da bị mụn ruồi khoảng 30 phút. Mỗi ngày làm từ 2 đến 3 lần/ ngày nhằm đảm bảo cho quá trình tẩy nốt ruồi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bước 4: Rửa sạch vùng da bị ruồi bằng nước lạnh.



Hành tây tẩy nốt ruồi

Bước 1: Cắt một miếng nhỏ hành tây. Sau đó ép nó ra để lấy nước.

Bước 2: Nhỏ 2-3 giọt nước ép hành tây vừa lấy được để chấm vào nốt ruồi của bạn.

Thực hiện cách này trong 3 tuần liên tiếp để hiệu quả sử dụng được nhiều. Kiên trì thực hiện bạn sẽ nhận thấy các sắc tố đen hoặc nâu ở trên nốt ruồi của bạn sẽ được giảm bớt rồi dần dần mất hẳn.



Bí quyết tẩy nốt ruồi không để lại sẹo



Một số thực phẩm nên kiêng ăn để không bị sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi đó là: đồ ăn tanh (hải sản, thủy sản), thịt gà, thịt bò, đồ nếp, trứng,…

Bên cạnh kiêng ăn những thực phẩm dễ để lại sẹo thì khi tẩy nốt ruồi nên ăn gì: Bạn nên sử dụng những thực phẩm lành tính như thịt lợn, rau ngót, uống nhiều nước…



Thường thì sau khoảng 2-3 ngày, nốt ruồi sẽ bắt đầu đóng vảy. Và sau 7-10 ngày lớp vảy này sẽ tự bong đi.

Tốt nhất bạn không nên cậy, khạy vảy đen này ra, vết thương chưa lành hẳn sẽ gây sẹo. Khi vết thương lành, chúng có thể bị ngứa, lúc này ta có thể thoa kem làm đẹp để dưỡng ẩm khu vực này giúp giảm ngứa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét